Thống kê mã QR 2023: Số liệu mới nhất Báo cáo Statista 2019 và trường hợp sử dụng toàn cầu

Last updated:   January 27, 2023

Nhìn vào nghiên cứu thống kê cho phép chủ doanh nghiệp biết được hiệu quả của một chiến lược nhất định hoặc dự đoán thị trường của một sản phẩm nhất định.

Do đó, bạn nên xem số liệu thống kê về mã QR trước khi triển khai và kết hợp các mã vạch hai chiều này vào doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể đã nhìn thấy hoặc thậm chí quét mã QR trước đây.

Các mã vạch hai chiều này hiện có ở khắp mọi nơi và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giao dịch thanh toán đến truy vết tiếp xúc. 

Nhưng mức độ phổ biến của mã QR chưa đủ để chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm này.

Sau đó, các số liệu thống kê về mã QR này sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định. 

Áp dụng mã QR: Số liệu thống kê và trường hợp sử dụng mã QR trên toàn thế giới

worldwide uses of qr codesMặc dù mã QR đã được phát triển và phát hành trong hơn hai thập kỷ, nhưng phải đến năm 2017, nó mới được chấp nhận rộng rãi. Và giờ đây, những mã QR này được sử dụng trên toàn thế giới. 

Năm 2002, mã hình vuông đen trắng được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản do phát minh ra máy ảnh điện thoại thông minh. Và các công ty đã sử dụng các mã này trong tiếp thị từ năm 2008. 

Thật không may, những mã này gặp phải rất nhiều rào cản và vẫn bị hiểu nhầm vào năm 2011. Do thiếu công nghệ nên mọi người phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba để quét mã QR. 

Bên cạnh đó, cũng có những vấn đề liên quan đến cách sử dụng mã QR trước đây. 

Theo Tạp chí Forbes, mã QR được đặt trong đó người tiêu dùng sẽ gặp khó khăn khi quét chúng. 

Các mã khác sau đó cũng chuyển hướng đến một liên kết bị hỏng khiến người tiêu dùng càng thêm nghi ngờ. 

Rất may, rào cản tải xuống ứng dụng của bên thứ ba đã được khắc phục khi các công ty điện thoại thông minh bắt đầu tích hợp máy quét mã QR vào điện thoại di động của họ vào năm 2017. 

Tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh đã quét mã QR sau đó tăng lên.

Số liệu thống kê về mã QR cho thấy mức sử dụng mã QR đã tăng từ 21% vào năm 2013 lên 34% vào năm 2017. 

Số liệu thống kê sử dụng mã QR đã bắt đầu tăng liên tục kể từ đó. Các phiếu giảm giá được đổi bằng cách sử dụngMã QR cũng tăng gấp bốn lần từ 1,3 tỷ phiếu thưởng mã QR trong năm 2017 lên 5,3 tỷ phiếu thưởng mã QR vào năm 2019. 

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2019 bởiChỉ mục web toàn cầu, mã QR Tỷ lệ người dùng mã QR trên toàn cầu là 8% ở Bắc Mỹ, 13% trên 15% ở Châu Á Thái Bình Dương và 10% ở Châu Âu và Trung Đông Châu Á. 


Mỹ

Bạn có thể đã nhìn thấy hoặc quét ít nhất một trong các mã hai chiều này.

Các mã đen trắng này cũng có thể làm cho các quy trình khác nhau trở nên thuận tiện và tương tác. 

Nhưng phải đến gần đây, những mã QR này mới được chấp nhận ở Mỹ. Một nghiên cứu cho thấy chỉ có 6,2% người dùng điện thoại thông minh ở Hoa Kỳ quét mã QR vào năm 2011. 

Năm 2012, INC tạp chí cũng cho biết 97% người tiêu dùng không biết mã QR là gì.

Theo tạp chí, mã QR là con khủng long tiếp theo trong tiếp thị và dự kiến sẽ bị tuyệt chủng. 

Điều này tiếp tục cho đến năm 2017, khi một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến ở Mỹ, Snapchat, sử dụng mã QR trên nền tảng của nó có tên là Snapcode.Snapcodes được quét 8 triệu lần mỗi ngày vào năm 2017 để thêm bạn bè, bỏ chặn bộ lọc và mở trang web. 

Cũng trong năm đó, Apple đã cập nhật và tích hợp trình quét mã QR trên phần mềm iPhone của họ, cho phép mọi người quét mã QR mà không cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. 

Sau đó, việc sử dụng mã QR đã tăng lên và đạt 34% số máy quét vào năm 2018. 

Từ năm 2018, cácTương tác mã QR tăng trưởng 94% trong năm 2020.

Điều này có nghĩa là người tiêu dùng hiện đang quét mã QR thường xuyên hơn, dẫn đến lượng tiếp cận mã QR tăng 96% trong cùng kỳ. 

1. Hệ thống thanh toán dựa trên mã QR

 Giờ đây, việc sử dụng mã QR của Hoa Kỳ đã tăng lên nhanh chóng.

Báo cáo của Statista cho thấy, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, 11 triệu hộ gia đình đã quét mã QR vào năm 2020.

Có sự tăng trưởng đáng kể từ 9,76 triệu lượt quét vào năm 2018.

Trong một cuộc khảo sát khác vào tháng 9 năm 2020 củachính khách, nó phát hiện ra rằng 18,8% người tiêu dùng ở Hoa Kỳ đồng ý mạnh mẽ rằng họ đã nhận thấy sự gia tăng trong việc sử dụng mã QR kể từ khi bắt đầu có các đơn đặt hàng ở yên tại chỗ liên quan đến COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Hiện tại, mặc dù chúng ta đã qua quý đầu tiên của năm 2021, nhưng sự quan tâm đến mã QR ngày càng tăng. Dựa theoPYMNTS, 11 triệu hộ gia đình ở Mỹ được dự đoán sẽ sử dụng mã QR trong năm nay để thanh toán. Vàmột nửa số nhà hàng ở Hoa Kỳ hiện cũng cung cấp mã QR. 

Ngoài ra, thanh toán không tiếp xúc, bao gồm các phương thức thanh toán hỗ trợ mã QR, đã tăng 150% tại Hoa Kỳ kể từ tháng 3 năm 2019, do đó, đã thúc đẩy việc sử dụng mã QR thêm 11% khi đại dịch xảy ra (PYMNTS).

Nguồn: PYMNTS

Thêm vao Đoa,Báo cáo cách chúng tôi mua sắm nói rằng hơn một phần ba người tiêu dùng thích thanh toán bằng mã QR nói rằng họ sẽ không hoàn tất giao dịch mua nếu tùy chọn đó không có sẵn cho họ.

Báo cáo cho thấy những người tiêu dùng thích mua sắm bằng mã QR nằm trong số những người dùng trung thành nhất.

Tất cả điều này nhấn mạnh rằng kỳ vọng của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng do những lo ngại về an toàn và mã QR là một trong những lựa chọn tốt nhất được người bán sử dụng để theo kịp hiện tượng này.

Các quốc gia khác như Canada, Mexico, Brazil và Venezuela cũng tích hợp mã QR trong hệ thống thanh toán của họ.

2. QR Code trên nhãn bao bì thực phẩm

Mã QR cũng được sử dụng rộng rãi trongnhãn và bao bì thực phẩm ở Canada. 

báo cáo thống kê nói rằng 57% đã quét mã QR thực phẩm để nhận thông tin cụ thể về sản phẩm.

Tiếp theo là 43% người tiêu dùng Canada cho biết họ đã quét mã QR thực phẩm để truy cập trang web của thương hiệu

usage of scan qr code in food labels

Nguồn: chính khách

Hơn nữa, 34% người tiêu dùng đã quét mã QR trên nhãn thực phẩm để nhận thông tin về sản phẩm hoặc công ty và tham gia một cuộc thi.

Trong khi 25% quét mã để lấy công thức, chỉ 9% quét mã để chơi trò chơi.

gender statistic of scanned qr codes

Nguồn: Thống kê

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng Canada sử dụng điện thoại di động của họ để quét mã vạch hoặc mã QR khi mua sắm tại cửa hàng và được chia theo giới tính.

khảo sát của Statista cho thấy trong thời gian khảo sát, 16% nam giới được hỏi đã sử dụng điện thoại thông minh của họ để quét mã QR để lấy thông tin.

Trong khi chỉ có 10% phụ nữ được hỏi cho biết họ đã sử dụng điện thoại thông minh của mình để quét mã vạch hoặc mã QR để có thêm thông tin.

Tóm lại,EY Canada nói rằng việc áp dụng rộng rãi mã QR ở Canada là một trong những công cụ chính trong quá trình phục hồi kinh tế trên tuyến đầu của doanh nghiệp Canada.

3. Ứng dụng mã QR trong ngành du lịch

Ecuador đang sử dụng mã QR vì nhiều lý do.

Họ sử dụng nó để thúc đẩy ngành du lịch của họ bằng cáchgắn tem QR code đến một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của nó-chuối. 

Bộ Du lịch Ecuador phụ thuộc vào 24 triệu tấn chuối xuất khẩu trên toàn thế giới hàng năm. 

attaching QR code stickers to its largest exports-bananas
Nguồn hình ảnh: Springwise

“Mỗi quả chuối hiện có mã QR trên nhãn dán để khuyến khích người tiêu dùng tìm hiểu thêm về nguồn gốc thực phẩm của họ.

Khi họ quét mã, họ sẽ được dẫn đến một video quảng cáo cho đất nước và sau đó là trang web của Bộ Du lịch,” theo Springwise.

Hơn nữa, Ecuador cũng đang sử dụngmã QR để đăng ký những người đã được chủng ngừa Covid-19 cũng như theo dõi họ.

Công nghệ mã QR cũng được sử dụng để thông báo cho người dân về ngày đến hạn tiêm mũi vắc xin thứ hai. 

Cuối cùng,các doanh nghiệp ở Ecuador cũng sử dụng mã QR để khách truy cập quét bằng điện thoại của họ để tìm các giao dịch không chạm, tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe của covid-19.

Một yếu tố quan trọng trong việc sử dụng mã QR liên tục ở Ecuador là số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng ở nước này.

Theo mộtBáo cáo Statista 201946% dân số Ecuador sở hữu điện thoại thông minh, tăng từ 6,2% vào năm 2012.

Hơn nữa, ở Costa Rica,  Mã QR cũng được sử dụng để giúp tìm đường dễ dàng.

Chẳng hạn, bệnh viện quốc gia và lịch sử San Juan de Dios ở thủ đô San Jose của Costa Rica cung cấp cho du khách các điểm thông tin và tìm đường tương tác trải rộng trong các con hẻm chính và phòng chờ giữa 36 tòa nhà bệnh viện giống như mê cung.

Khách có thể truy cập hành trình bằng cách quét mã QR trên màn hình. 

Các quốc gia khác như Jamaica, Belize và Cộng hòa Dominica sử dụng mã QR trong ngành du lịch của họ. 

4. Mã QR thủ tục hành chính

Mã QR được sử dụng ở El Salvador đểđơn giản hóa thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) đã đăng ký kinh doanh.

 Công nghệ này được sử dụng để xác minh tính xác thực của doanh nghiệp trực tuyến bằng cách quét mã QR.

Uruguay đã và đang sử dụng công nghệ mã QR cho các mục đích khác nhau.

Chính phủ Uruguay bắt buộc các cửa hàng và nhà hàng trên phố phảiđặt nhãn dán QR tại cơ sở của họ, thông tin chi tiết về cách họ nộp thuế. 

Hơn nữa, chính phủ cũng bắt buộc tất cả các doanh nghiệp rằng hóa đơn điện tử được in phải bao gồm mộtchứng chỉ kỹ thuật số được thể hiện thông qua mã QR với thông tin tài chính cho phép xác minh hóa đơn.

Mã QR cũng được sử dụng cho các sản phẩm nhưthịt, vìxác minh tài liệu du lịch, và trongcác hãng hàng không


Áp dụng mã QR ở Châu Âu

Mã QR cũng không phổ biến ở châu Âu. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Statista, người ta ghi nhận rằng chỉ có 5% người tiêu dùng châu Âu quét mã QR khi mua sắm.

Trong khi chỉ có 9% dân số Đức quét mã QR. 

Tỷ lệ này tăng gấp đôi vào năm 2019. Và con số này tiếp tục tăng vào năm 2020. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởiMobileIron cuộc thăm dò ý kiến, hơn một nửa số người được hỏi, hay 54%, nhận thấy sự gia tăng của mã QR. Những người được hỏi là người tiêu dùng trên khắp Đức, Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha và Pháp.

Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng 72% đã quét mã QR một tháng trước khi nghiên cứu được thực hiện. 67% số người được hỏi đồng ý rằng các mã này giúp cuộc sống dễ dàng hơn, trong khi 58% ủng hộ công dụng tuyệt vời của chúng. 

Các mã này cũng được sử dụng rộng rãi trong các phòng trưng bày và bảo tàng ở Ý.

Dữ liệu cho thấy hơn 30% cung cấp mã QR trong khi 40% quan tâm đến việc cung cấp mã QR trong tương lai. (Thống kê 2021)

1. Mã QR để dễ dàng truy cập trình điều khiển kỹ thuật số  giấy phép

digital license app integrated a QR code feature

Đan Mạch hiện cung cấp giấy phép kỹ thuật số cho người lái xe của mình. Với cái nàygiấy phép kỹ thuật số, người lái xe sẽ không còn phải mang theo giấy phép thực tế của họ. 

Để thuận tiện xác nhận tính xác thực của giấy phép kỹ thuật số, ứng dụng giấy phép kỹ thuật số đã tích hợp tính năng mã QR.  Với tính năng này, cảnh sát sẽ không còn phải giữ điện thoại thông minh của chủ xe để xác nhận giấy phép lái xe. 

Điều duy nhất mà cảnh sát cần làm là quét mã QR bằng ứng dụng quét mã QR được chỉ định của họ. 

2. Mã QR khi nhập cảnh qua biên giới

Người dùng mã QR cũng đã tăng lên ở Ireland. Số lượng người tiêu dùng đã quét mộtMã QR trong quý cuối cùng của năm 2019 được báo cáo là gần 1 triệu. 

Cũng có báo cáo rằng số lượng người lớn sử dụng mã QR đã tăng gấp đôi kể từ tháng 1 năm 2021. Mã QR đã được áp dụng và tiếp cận thị trường đại chúng ở Ireland.

Liên quan đến giao thức Covid 19, Ireland cũng đã phát triển một Covidpass sử dụng mã QR cho người nhập cư.

Trước khi những người nhập cư đi qua biên giới, họ phải điền vào một bảng câu hỏi điện tử với các thông tin cơ bản của họ.

Sau khi nộp đơn xác nhận, người nhập cư sẽ nhận được mã QR. Sau đó, người nhập cư sẽ xuất trình mã QR này cho lính biên phòng trước khi qua biên giới.  

3. Mã QR đảm bảo chất lượng sản phẩm 

Để biết chất lượng của cá hồi, Hiệp hội Thủy sản Na Uy sử dụng mã QR. Hiệp hội Thủy sản Na Uy đã hợp tác với International Business Machines Corp. để thu thập dữ liệu về cá hồi được cung cấp. 

Thông tin như cá hồi được nhân giống, nơi lưu trữ cá hồi và thông tin vận chuyển sẽ được truy cập chỉ bằng cách quét mã QR. Với mã QR này, người tiêu dùng có thể đảm bảo rằng sản phẩm luôn tươi mới. 

4. Mã QR để có một hệ thống bình chọn an toàn 

qr codes for safe voting system

Cơ sở internet của Estoniahệ thống bỏ phiếu (i-Voting system) cũng đã tích hợp mã QR. Để đảm bảo rằng phiếu bầu của cử tri đã được tính và để đảm bảo rằng phiếu bầu đã được đăng ký chính xác, mã QR đã được tạo.

Mã QR đóng vai trò là ID của phiếu bầu và hiển thị danh sách các ứng cử viên mà cử tri bỏ phiếu cho. 

Châu Á 

Mã QR lần đầu tiên được phát triển ở Nhật Bản; do đó, chúng được cho là sẽ phổ biến hơn ở châu Á so với các nơi khác trên thế giới.

Thống kê sử dụng mã QR toàn cầu được đề cập trước đó cho thấy Đông Á có mức sử dụng mã QR cao nhất với 15% vào năm 2019. 

Trung Quốc được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc sử dụng mã QR.

kể từ khi họ phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR vào năm 2011, họ đã sử dụng phương thức này trong mọi việc, từ thuê bộ sạc di động đến thanh toán hàng tạp hóa. 

Người ta cũng ghi nhận rằng tổng giao dịch thanh toán được thực hiện bằng mã QR trong năm 2017 lên tới 550 tỷ USD. Con số này đã tăng gấp 15 lần trong ba năm vàđạt 1,5 nghìn tỷ đô la trong quý 2019. 

Trong khiNgười Nhật đã cập nhật điện thoại của họ vàkết hợp máy quét mã QR trên máy ảnh điện thoại thông minh của họ, họ đã sử dụng các mã QR này trong phiếu giảm giá của mình từ năm 2002.

Hơn nữa, các mã QR này cũng phổ biến ở các nước châu Á khác. 40% dân số Ấn Độ sử dụng mã QR, 27% người Việt Nam và 23% người tiêu dùng Thái Lan. 

1. Hệ thống thanh toán dựa trên mã QR 

Trong khi hầu hết các quốc gia vẫn đang tìm cách giới thiệu mã QR, thì Trung Quốc đã dẫn đầu.

Nguyên nhân là do WeChat đã khiến quốc gia này cực kỳ ám ảnh với mã QR, dẫn đến số liệu thống kê về việc chấp nhận mã QR tăng đột biến.

scanning qr code to pay

Nguồn hình ảnh

WeChat đã mở ra rất nhiều con đường cho việc sử dụng mã QR trong nước; từ đó trở đi, các ứng dụng khác cũng bắt kịp xu hướng. Trước khi họ biết điều đó, công dân của đất nước đã coi mã QR là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Kết quả là, các giao dịch trị giá 1,65 nghìn tỷ đô la đã được thực hiện thông qua thanh toán bằng mã QR chỉ riêng trong năm 2016.

Giá trị đó đã tăng lên đáng kể trong những năm tiếp theo, đặc biệt là kể từ khi, theo một cuộc khảo sát năm 2019, 50% máy quét mã QR quản lý để quét mã QR thường xuyên vài lần một tuần.

Trung Quốc được xếp hạng là quốc gia phát triển nhanh nhất về thanh toán di động. Dễ dàng vượt qua Hoa Kỳ cùng với phần còn lại của thế giới. Tất cả là nhờ sự ra đời của mã QR.

Năm 2018, mặc dù 74% biết đến thanh toán dựa trên mã QR ở Thái Lan, nhưng chỉ có 23% sử dụng các mã QR này thường xuyên trong các giao dịch thanh toán của họ. Con số này tăng lên sau đại dịch và đạt 63% vào tháng 5 năm 2021. 

Con số này cao hơn mức trung bình toàn cầu là 56%. Hầu hết những người được hỏi đều đồng ý rằng thanh toán dựa trên mã QR vệ sinh và thuận tiện hơn nhiều so với thanh toán trực tiếp.

Ngoài ra, 15% dân số Philippines, Hàn Quốc và Singapore sử dụng mã QR làm phương thức thanh toán. 

2. Mã QR ngành Du lịch

Để giúp người dân và du khách, Abu Dhabi cũng đã tích hợp mã QR trên biển báo để khách du lịch đi lại dễ dàng hơn quanh tiểu vương quốc.

Những mã QR này đã trở thành phần trung tâm của hệ thống địa chỉ mới của họ.

Giống như ở Ả Rập Saudi, Abu Dhabi cũng đã kết hợp mã QR trong biển báo đường phố và số tòa nhà. Nhưng những mã QR này không chỉ cung cấp bản đồ và vị trí đường phố; họ cũng cung cấp bối cảnh lịch sử của khu vực.

Ả Rập Saudi cũng đã thực hiện biển báo đường phố sử dụng mã QR. Trong bảng chỉ dẫn của mình, họ đã kết hợp mã QR để chuyển hướng máy quét đến vị trí chính xác, giúp khách truy cập tìm đường dễ dàng hơn.

3. Mã QR trong Giáo dục

Để học sinh tiếp cận và đọc các loại sách văn học một cách dễ dàng, thư viện ở Kazakhstan sử dụng mã QR.

Họ hiển thị các bìa sách khác nhau và mã QR tương ứng trên áp phích nơi sinh viên có thể dễ dàng chọn mã QR của cuốn sách mà họ muốn đọc bằng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

 Người đọc cũng có thể chọn ngôn ngữ ưa thích, tiếng Kazakh, tiếng Nga hoặc tiếng Anh.

Người Philippines cũng đã sử dụng mã QR không chỉ trong các giao dịch thanh toán mà còn trong giáo dục.

Kazakhstan utilizes QR codes to check attendance

Trở lại khi Philippines vẫn tổ chức các lớp học trực tiếp, một giáo viên đã sử dụng Mã QR để tạo ra một cách không cần giấy tờ để kiểm tra điểm danh.

Giáo viên đã cung cấp cho mỗi học sinh một mã QR kỹ thuật số hoặc được in. Những mã này sau đó được quét trước khi lớp học của anh ấy bắt đầu. 

Sau đó, anh ấy chuyển dữ liệu của mã QR mà anh ấy đã quét vào một trang tính Excel.

4. Mã QR trong Nông nghiệp

Để tiếp cận thị trường cao hơn và đảm bảo chất lượng rau của họ, một nhóm nông dân trồng rau đang sử dụng mã QR.

 Các mã QR này cung cấp các thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm, cách bảo quản sản phẩm, ngày trồng, ngày thu hoạch, v.v.

Người tiêu dùng có thể tìm thêm thông tin về hợp tác xã trang trại bằng cách quét các mã QR này.

qr codes in vegetable farming
Nguồn hình ảnh

 Nhưng những mã QR này không chỉ hữu ích cho người tiêu dùng mà còn hỗ trợ việc ra quyết định của nhà xuất khẩu bằng cách phân tích dữ liệu do mã QR cung cấp.

Dữ liệu của mã QR, chẳng hạn như số lần quét và vị trí quét mã QR, có thể được theo dõi và ghi lại bằng cách sử dụng Hệ thống theo dõi mã QR. 

Dữ liệu này có thể là một yếu tố quan trọng trong tiếp thị nếu được sử dụng tốt. 

5. Mã QR đảm bảo chất lượng thực phẩm

Để đảm bảo rằng các nhà hàng đang phục vụ thức ăn halal, Viện nghiên cứu Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm ở Indonesia (LPPON MUI) đã thành lập Mã QR trong giấy chứng nhận thực phẩm của họ.

LPPON MUI incorporated QR codes in their food certificates

 Với các mã QR này, khách hàng có thể dễ dàng xác minh tính xác thực của chứng chỉ halal tại các nhà hàng.

Bằng cách quét các mã QR này bằng điện thoại di động, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra xem nhà hàng mà họ đang phục vụ có phục vụ đồ ăn halal hay không.

Do đó, cho phép họ thưởng thức đồ ăn của mình mà không phải lo lắng. 

Năm 2018, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) ở Myanmar đã đề xuất sử dụng Mã QR để xác minh thành phần thuận tiện và dễ dàng hơn.

Với mã QR, có thể dễ dàng nhận được sự chấp thuận của FDA cho sản phẩm bằng cách quét mã QR trên điện thoại di động.

Mã QR của FDA Myanmar cung cấp nhãn sản phẩm, tên và địa chỉ của công ty sản xuất, số liên lạc, ngày sản xuất, ngày hết hạn, số sê-ri cũng như giấy phép và số chứng nhận của FDA. 

Châu phi

1. Mã QR để tăng lượt tải xuống ứng dụng

jumia uses qr code to download app

Jumia được coi là cửa hàng bán lẻ trực tuyến số một ở Uganda. Trên trang web của Jumia,  họ hiển thị mã QR mà người mua hàng có thể quét mã QR để tải xuống ứng dụng của họ ngay lập tức.

Khi quét, điều này sẽ chuyển hướng khách hàng của họ tải xuống ứng dụng.

Cả hai đều hoạt động trong Google Play Store và Apple App Store.

Hơn nữa, Jumia thậm chí còn sử dụng mã QR để chuyển hướng máy quét đến một đợt giảm giá lớn. 

Liên quan: Cách sử dụng Trình tạo mã QR của cửa hàng ứng dụng

2. Mã QR cho học tập kết hợp

Công nghệ bong bóng, lần đầu tiên ở Nam Phi, sử dụngmã QR trong sách giáo khoa để mở khóa và nâng cao khả năng học tập phong phú hơn cho học sinh. 

Các mã QR xen kẽ trong sách giáo khoa tích hợp cách học truyền thống với sự kết hợp của nội dung kỹ thuật số làm cho sách giáo khoa trở nên sống động và thúc đẩy quá trình học tập của học sinh.

Các mã QR được in trên sách giáo khoa dẫn học sinh đến nội dung đa phương tiện cho phép học sinh mở khóa kiến thức phong phú hơn và làm cho trải nghiệm tương tác chuyển hướng máy quét đến các đoạn âm thanh và hình ảnh bổ sung cho chủ đề.

Vì tỷ lệ sử dụng điện thoại di động ở Algeria là hơn 111% và với hầu hết học sinh có quyền truy cập vào các tiện ích này, các trường học ở Algeria cũng đang sử dụngMã QR cho phương pháp học tập kết hợp và tương tác.

Sử dụng mã QR có thể chuyển hướng đến bất kỳ loại thông tin nào, học sinh sử dụng mã QR để gửi câu hỏi cho giáo viên của mình, xem nền tảng, quảng cáo và điểm cũng như nghe podcast chỉ bằng cách quét mã QR bằng thiết bị di động của họ.

Có liên quan:Cách tạo mã QR cho sách và đưa sách giáo khoa vào cuộc sống!

3. Mã QR cho phương tiện in tương tác 

qr codes on magazine

Nguồn hình ảnh

Associated Media Publishing ở Nam Phi,  là nhà xuất bản độc lập hàng đầu của các thương hiệu truyền thông dành cho phụ nữ trong nước, đã ra mắtChiến dịch truyền thông in mã QR cho số ra tháng 10 năm 2018 vừa qua.

Cácmã QR trên tạp chí chì người đọc đến các cửa hàng trực tuyến, nơi cho phép họ mua sắm và mua các sản phẩm cũng như hàng hóa có trong Cosmopolitan, Marie Claire, Housekeeping, và nhiều người khác.

Họ có thể mua hàng hóa nổi bật một cách dễ dàng bằng cách quét mã QR trên bản in, cung cấp một cổng thông tin sẵn sàng để mua sắm.

Mã QR trên tạp chí thúc đẩy trải nghiệm nội dung của người tiêu dùng ở một cấp độ hoàn toàn mới.

4. Mã QR để theo dõi thu hoạch sương mù

qr codes to monitor fog harvesting

Ở phía tây nam Ma-rốc, người quản lý nước sử dụng máy tính bảng và mã QR để giám sát cơ sở hạ tầng thu hoạch sương mù.

5. Mã QR trong y tế để số hóa đơn thuốc của bác sĩ

Để hạn chế tương tác xã hội do đại dịch COVID-19, các cơ quan đô thị của chính phủ Ma-rốc đã quyết định phát triển một sáng kiến nhằm phổ biếndịch vụ điện tửnăm ngoái.

Các biện pháp ứng phó với đại dịch bao gồm phát hành các dịch vụ thông tin trực tuyến và thực hiện các dịch vụ cho công dân từ xa và trực tuyến.

Trường Khoa học Kỹ thuật Ma-rốc (TRONG NGÀY) các sinh viên cũng đã phát triển và đổi mới một phát minh y tế có tên là Moroccan Electronic Perspective, một ứng dụng có thể giúp giảm thiểu sự lây lan của vi-rút COVID-19.

Ứng dụng di động này chứa thông tin điện tử/số hóa về đơn thuốc của bác sĩ cho một bệnh nhân nhất định.

Sau đó, bác sĩ tư vấn sẽ gửi đơn thuốc đã được số hóa đến bất kỳ nhà thuốc nào.

Bệnh nhân xác định nhà thuốc của họ bằng mã QR và nhận thuốc mà không có bất kỳ tiếp xúc vật lý nào giữa bệnh nhân và dược sĩ.

Áp dụng mã QR tại Úc

1. Mã QR để check-in tại các địa điểm công cộng

QR codes for check-in at public places

Nguồn hình ảnh

Các doanh nghiệp và các địa điểm công cộng khác ở Nam Úc đã đặt mã QR trên cửa sổ và lối vào của họ trước khi bước vào cơ sở.

Những người đến thăm địa điểm cần đăng ký trước bằng cách quét mã QR để Bộ Y tế Nam Úc dễ dàng tìm thấy nơi mọi người đã đến trong trường hợp bùng phát vi-rút corona và cũng để giúp các doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng.

Liên quan: Làm thế nào để sử dụng mã QR cho khách sạn và khu nghỉ dưỡng?

2. Mã QR trên tạp chí in cho phương tiện in tương tác

QR codes in print magazines

Quét mã QR để nghe quan điểm từ các Nhà lãnh đạo mới nổi năm 2020 của chúng tôi về cách họ nhìn nhận sự hình thành của ngành trong năm 2021.

Nguồn hình ảnh:Bìa mã QR trên tạp chí Adnews

Adnews là ngành truyền thông, tiếp thị và công nghệ tại Úc.

Với sứ mệnh tạo ra những trang bìa tuyệt vời, sáng tạo và đầy cảm hứng mỗi tháng, Adnews đã quyết định đưa ra ý tưởng tốt nhất về việc sử dụng mã QR khi hợp tác với BMF, một công ty sáng tạo.

“Đùa giỡn với mã QR là một trong những điều đầu tiên chúng tôi ghi lại. Chúng tôi thích sự đơn giản và thực tế là nó cũng có thể có một số tiện ích ngoài vỏ bọc. Khi chúng tôi đề cập đến ý tưởng của mình với những người sáng tạo khác xung quanh BMF, đó cũng là ý tưởng yêu thích của họ”

“Mã QR là một trong những câu chuyện trở lại hay nhất trong năm. Công nghệ cực kỳ khó hiểu này hiện đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và cực kỳ quan trọng trong thế giới đang mở ra với chúng ta một lần nữa.

Không thể phủ nhận nó nâng cao tinh thần, và đối với chúng tôi, nó báo hiệu rằng có hy vọng cho tương lai mà không cần thuyết giáo hay đường hóa. Chúng tôi biết nó cũng sẽ cung cấp cho chúng tôi nền tảng để làm sống động một trang bìa trực quan hấp dẫn và thú vị.”

Cơ quan quảng cáo đã nói trong một cuộc phỏng vấn

3. Mã QR trình diễn thời trang

QR codes for a fashion show

Nguồn hình ảnh

Điều gì đằng sau những chiếc áo choàng của những người phụ nữ này? Chúng tôi sẽ để nó cho trí tưởng tượng của bạn… và chỉ cho đến khi bạn quét mã QR thì bạn mới biết!

Klarna, ứng dụng mua sắm của Úc, đang định nghĩa lại ý nghĩa của buổi trình diễn thời trang bằng mã QR. 

Thay vì diện những bộ trang phục lộng lẫy, những người mẫu trong một show diễn thời trang ở Úc bước xuống sàn diễn với áo choàng và tay cầm mã QR.

Khi khách quét mã QR qua ứng dụng mua sắm Klarna – tất nhiên là giãn cách xã hội, nó sẽ chuyển hướng máy quét để tiết lộ trang phục mà máy quét có thể mua ngay.

4. Mã QR cho menu cảm ứng

scanning qr code for a touchless menu

Nguồn Hình ảnh 

Tại Sydney, Úc, menu mã QR đã gửi các bìa cứng thực đơn để tuân thủ các kế hoạch của ngành về COVID-19.

Mã QR tuy không mới nhưng lại tăng mạnh trong đại dịch COVID-19.

Mã QR đã cung cấp cho các nhà hàng và quán cà phê ở Úc một phương thức mới cho phương pháp đặt hàng không tiếp xúc.

Từ bìa cứng truyền thống được lòng nhiều thực khách,menu mã QR có thể truy cập kỹ thuật số bằng điện thoại thông minh và hiển thị menu trên thiết bị điện thoại thông minh của người dùng.

Sự phát triển không ngừng của mã QR trên toàn thế giới 

Hàng năm, ngày càng có nhiều tổ chức bắt đầu sử dụng mã QR để hiện đại hóa cách họ thực hiện mọi việc và vì một lý do chính đáng.

Ngoài ra còn có sự tăng trưởng ổn định của khán giả sử dụng việc sử dụng công nghệ.

Ngày càng có nhiều người tích hợp mã QR vào cuộc sống hàng ngày của họ, tham gia vào chúng thường xuyên hơn và tìm kiếm các sản phẩm đang triển khai chúng một cách hiệu quả.

Từ năm 2018 đến 2019, tổng số lượt tương tác đã tăng 26%. Điều này có nghĩa là nhiều người độc đáo hơn bắt đầu tham gia vào các hoạt động mã QR.

Mặt khác, mức độ tương tác lặp lại cho thấy mức tăng 35%, cho thấy rằng mọi người đang quét mã QR không chỉ một lần.

Xét về phạm vi tiếp cận tổng thể, số liệu thống kê về mã QR đã chứng kiến mức tăng trưởng 28% trong cùng khung thời gian 2018 đến 2019.

Điều này cho thấy sự thâm nhập liên tục của mã QR giữa các khách hàng và số liệu thống kê về mức độ phổ biến của mã QR đủ lớn để cho thấy sự tăng trưởng hơn nữa trong những năm tới.

Những con số này nói lên một xu hướng: số liệu thống kê mã QR không giảm. Nếu bất cứ điều gì, nó cho thấy một sự gia tăng tăng trưởng liên tục theo cấp số nhân trong những năm tiếp theo sắp tới.


Thống kê sử dụng mã QR sẽ tăng trong tương lai

Với sự tự tin, sự tăng trưởng về số liệu thống kê mã QR không chỉ là phỏng đoán mà thực sự được kỳ vọng sẽ thúc đẩy do hai yếu tố chính: tăng khả năng truy cập vào thiết bị di động và internet tốc độ cao.

Những điều này cuối cùng sẽ tiếp tục củng cố sức hấp dẫn của mã QR trong thị trường hiện đại.  

Theo một nghiên cứu gần đây của Juniper Research, 90% dân số thế giới sẽ được truy cập internet tốc độ cao. 

Điều đó, kết hợp với việc nhiều người truy cập điện thoại thông minh hơn, làm tăng số liệu thống kê chấp nhận mã QR.

Nam Phi chỉ là một trong những khu vực trên thế giới đang gặp thách thức về kinh tế nhưng sẽ có 80% dân số sở hữu điện thoại thông minh vào năm 2021.

Đứng đầu danh sách thâm nhập điện thoại thông minh ở Vương quốc Anh với gần 83% dân số đã sở hữu một chiếc.

Một yếu tố bổ sung trong sự gia tăng số liệu thống kê sử dụng mã QR là sự sẵn sàng của hầu hết các thiết bị di động. Các thiết bị của Apple được tích hợp với trình đọc mã QR cho dù người dùng có ý định sử dụng chúng hay không, dẫn đến quá trình chuyển đổi dễ dàng.  

Theo Apple, 92% thiết bị của họ đã sẵn sàng cho mã QR. Đây là sau khi họ giới thiệu tính năng đọc mã QR trong ứng dụng máy ảnh kể từ iOS 12. 

Số liệu thống kê mã QR chắc chắn không nói dối. Bằng chứng ủng hộ sự phát triển và khả năng tồn tại của mã QR trong những năm tới là không thể chối cãi. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, mã QR là một khoản đầu tư đáng giá cho hoạt động tiếp thị và kinh doanh lâu dài.

Nó đang bắt đầu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người và với tư cách là chủ doanh nghiệp, để hưởng lợi nhiều từ điều này, bạn nên tham gia vào nó càng sớm càng tốt.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về mã QR, liên hệ chúng tôi ngay bây giờ. 

brands using qr codes